75378_DSC05393(HBĐT) - Ngày 4/12, Sở GD – ĐT đã phối hợp với Công an Tỉnh tổ chức chung kết hội thi tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống ma túy HIV/AIDS năm 2012. Tham dự hội thi có 5 trường THPT đã được lựa chọn thông qua các cuộc thi tại vòng sơ khảo là trường THPT Lương Sơn, trường THPT Mường Bi, trường THPT Cao Phong, trường THPT Công Nghiệp và trường THPT Lạc Thủy.

 

Tham gia hội thi, các đội phải trải qua 2 phần thi chính là phần chào hỏi và tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS nhằm đưa ra những thông điệp tuyên truyền về tác hại của ma túy cũng như mối hiểm họa từ HIV. Dưới nhiều hình thức khác nhau, các đội đã phản ánh được mối nguy hiểm của tệ nạn ma tuý đang rình rập đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, đi kèm với đó là căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, cùng với đó các đội đã nêu được thông điệp là thanh thiếu niên, học sinh ngày nay cần có nếp sống lành mạnh, những lý tưởng, hoài bão sống tốt đẹp, có thái độ không đồng tình và phản đối lối sống sa đoạ, buông thả; ngăn chặn có hiệu quả tệ nạn mại dâm, nghiện hút, tiêm chích ma tuý đang tồn tại và có xu hướng phát triển trong thanh thiếu niên; có thái độ chia sẻ, cảm thông tránh sự phân biệt kỳ thị đối với người nhiễm HIV/AIDS.

 

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao các giải 2 giải nhất cho tiểu phẩm “phút giây lầm lỗi” (PTTH Công Nghiệp (TP. Hòa Bình) và tiểu phẩm “Lầm lỡ” (THPT Lạc Thủy); 1 giải nhì cho tiểu phẩm “bài học nhớ đời” (THPT Mường Bi  - Tân Lạc) và 2 giải ba cho các tiểu phẩm “giác ngộ” (THPT Lương Sơn) và tiểu phẩm “hãy tránh xa ma túy” (THPT Cao Phong).

                                                                           Phương Linh

Văn bản mới ban hành

Báo cáo Sơ kết công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy,  mại dâm và phòng chống tội phạm mua bán người từ đầu năm 2012 đến nay.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 - Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm: phòng , chống AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm và phòng, chống tội phạm mua bán người tỉnh Hòa Bình

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

- Chỉ Thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng, chống HIV/AIDS

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

- Quyết định số 608/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Phê duyệt Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bản đồ hành chính tỉnh

hoabinh_map

Liên kết website

stylenews_5_1299428248
D1902_09
hiv
HIV

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter